พลอยใช้ภาษาอังกฤษตามหาน้องหลงในต่างแดน

Post 43 of 82

เรียน คุณอรสา
เมื่อวันที่ 18-15 ตค ครอบครัวได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น และได้ไปเที่ยว Disneyland คนเยอะมากมากคะ ช่วงพักเที่ยงพากันไปทานอาหารที่ฟู๊ดพลาซ่า คนเยอะและแออัดมากๆ มาทริปนี้คุณแม่เปิดโอกาสให้พลอยไพลินได้ใช้ภาษาอังกฤษเต็ม โดยคุณแม่ไม่ได้ช่วยสื่อสารเลย เช่น สั่งอาหาร ถามราคา ถามข้อมูลต่างๆที่เขา 2 คนอยากรู้ ซึ่งเขาทั้ง 2 คน ทำได้ดีมากๆค่ะ

แต่มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกินขึ้น ไพลินเดินไปสั่งน้ำกับหลานอีกคน(ห่างจากโต๊ะไม่มาก)หายไปนานมาก คุณแม่กับพลอยเดินไปหา ก็หาไม่เจอ พี่พลอยพอรู้ว่าน้องหาย สัญชาตญาณของความเป็นพี่น้องฝาแฝดออกมาอย่างมาก พี่พลอยวิ่งไปที่ห้องนำ้ คนยืนรอต่อแถวเข้าห้องน้ำเยอะมากแต่พี่พลอยไม่สนใจเลยคะ วิ่งเข้าไปตะโกนเรียกไพลินเป็นภาษาอังกฤษ่ถามคนต่อแถวว่าเห็นเด็กผู้หญิงใส่เสื้อสีขาว่ตัวเล็กๆ หน้าเหมือนเขาเข้ามาในนี้หรือเปล่า. สรุปไม่มีใครเห็น พี่พลอยเลยวิ่งไปตรงเคาเตอร์ที่สั่งอาหารรอบแรก

1

ถามคนขายกับคนแถวนั่นด้วยคำถามเดิม โดยที่ไม่สนใจคุณแม่เลย พูดเองทุกอย่าง จนคนขายบอกว่า ไพลินกับหลานสาวเดินไปทางไหน คุณแม่กับพลอยเดินตามทางนั้นไป จนเจอไพลินเดินสวนมา จนเจอกัน ไพลินไม่ร้องไห้เลยคะ หน้าตายังร่าเริงอยู่เลย แค่บอกว่าซื้อน้ำเสร็จแล้วหนูเดินกลับไม่ถูก เหตุการ์ณนี้เคยเกิดขึ้นกับพลอยตอนไปฝรั่งเศสค่ะ ตอนนั้นเขา 2 คนอายุ 4 ปีในแมคโดนัลบนถนนชองเอลิเซ่ มี 3 ชั้นคนเยอะมากๆแต่โชคดีที่พลอยไม่ร้องไห้ เดินไปบอก guard ในร้าน เป็น black บอกว่าเขาหลง ช่วยหาคุณแม่ให้หน่อย แม่ผมสีดำ เขาเป็น twin อีกหน้าเหมือนเขาเลย. Guard เลยพาเดินตามหาคุณแม่จนมาเจอกัน
ครอบครัวอยากขอบพระคุณคุณอรสา คุณครูทุกท่านที่ glory ที่ช่วยสอนพลอยไพลินให้สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญโรงเรียนไม่ได้ให้แค่ความรู้ แต่ช่วยหล่อหลอมให้เป็นเด็กที่มั่นใจ กล้าพูด ไม่กลัวคนแปลกหน้า ซาบซึ้งใจมากๆคะ

2
ขอบพระคุณมากค่ะ

MENU